Trường Đại học Trà Vinh tham dự và trao giải tài trợ “Giải đua ghe Ngo mini thành phố Rạch Giá mở rộng tranh cúp Chùa Thôn Dôn lần thứ I năm 2023”

Nhằm gắn kết hoạt động thực tế với cộng đồng; cũng như góp phần trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá của đồng bào dân tộc Khmer; ngày 04/11/2023 vừa qua, Trường Đại học Trà Vinh đã tham dự và trao giải tài trợ cho Giải đua ghe Ngo mini thành phố Rạch Giá mở rộng tranh cúp Chùa Thôn Dôn lần thứ I năm 2023 tổ chức tại Chùa Thôn Dôn, số 66/18 Trương Định, Khu phố 6, phường An Hòa, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Giải đua ghe Ngo mini thành phố Rạch Giá mở rộng đã diễn ra 02 ngày, từ ngày 03 – 04/11/2023; đã thu hút 40 đội tham gia với 800 vận động viên (mỗi đội gồm 12 vận động viên chính thức và 08 vận động viên dự bị) đến từ các huyện thuộc tỉnh Kiên Giang đăng ký tham gia như: Châu Thành, Gò Quao, Giồng Riềng, An Biên, U Minh Thượng, TP. Rạch Giá,…. Qua 02 ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã chọn ra các đội xuất sắc và trao giải nhất cho đội Xà Xiêm Cũ 2; giải nhì cho đội Xà Xiêm Mới 2; giải ba cho đội Xà Xiêm Cũ 1 và khuyến khích cho đội An Thới. Bà Ngô Sô Phe – Hiệu trưởng Trường Ngôn ngữ - Văn hoá – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn cùng Bà Thạch Thị Út Linh – Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ cộng đồng thuộc Trường Đại học Trà Vinh đã trao tặng tiền thưởng cho đội đạt giải nhì với số tiền 8.000.000 đồng.

Giải đua ghe Ngo mini đã diễn ra thành công, tốt đẹp với tinh thần thi đấu đoàn kết và trung thực; đây là hoạt động thể thao truyền thống mang đậm giá trị bản sắc văn hoá của đồng bào dân tộc Khmer.

Tin: Út Linh