Hội thảo vấn đề pháp lý trong quan hệ lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Chiều ngày 7/12/2023 Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, Hội Hữu nghị Việt Nhật tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thảo “Những ràng buộc trong quan hệ lao động doanh nghiệp cần phải biết”

Tham dự Hội thảo có Phó Hiệu trưởng Nhà trường Tiến sĩ Thạch Thị Dân, ông Trịnh Minh Hùng - Phó Giám đốc sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Trà Vinh, bà Phan Thị Thanh Bình - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nhật tỉnh Trà Vinh, Thạc sĩ Phùng Thị Phượng Khánh - Giám đốc Trung tâm Phục vụ Cộng đồng. Diễn giả hội thảo Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như, Giám đốc công ty Luật An Luật thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, quý thầy cô là viên chức, giảng viên đến từ các đơn vị trực thuộc trường Đại học Trà Vinh, cùng các em sinh viên ngành Luật.

Tại buổi hội thảo, Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như đã trao đổi, hướng dẫn các nội dung gồm quy định pháp luật điều chỉnh quan hệ lao động; hệ thống văn bản do doanh nghiệp xây dựng và ban hành hệ thống văn bản cần thiết lập giữa doanh nghiệp và người lao động, tạo điều kiện để các doanh nghiệp thảo luận chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quản lý, cách thức giải quyết vấn đề giữa doanh nghiệp và người lao động. Diễn giả tập trung trao đổi sâu các vấn đề liên quan đến ký kết hợp đồng lao động, quy chế dân chủ, tái cấu trúc doanh nghiệp, các tình huống phát sinh trong thực hiện hợp đồng lao động. Qua đó, giúp các doanh nghiệp bổ sung nâng cao kiến thức pháp luật trong việc ký kết và thực hiện hiệu quả thỏa ước lao động tập thể với doanh nghiệp, bảo đảm quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại Hội thảo: