Tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho các cụ già neo đơn, gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khan tại 02 xã đỡ đầu

Nhằm giúp cụ già neo đơn, gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chào đón một năm mới ấm áp nghĩa tình, sáng ngày 29/12/2023, Trung tâm Phục vụ Cộng đồng - Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với các đơn vị trực thuộc Trường tổ chức chương trình “Tặng quà – Xuân ấm tình thân” ở 02 xã Phong Thạnh huyện Cầu Kè, xã Trường Long Hòa huyện Duyên Hải tỉnh Trà Vinh. Tham gia chuyến đi có TS. Phan Quốc Nghĩa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô Phùng Thị Phượng Khánh - Giám đốc Trung tâm Phục vụ Cộng đồng cùng Quý Thầy, Cô là viên chức đại diện các đơn vị trực thuộc trường.

Phát biểu tại buổi trao quà, TS. Phan Quốc Nghĩa cho biết: “Ba chức năng chính của cơ sở giáo dục đại học là: đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Trong thời gian qua, công tác phục vụ cộng đồng luôn được Nhà trường quan tâm và triển khai thành những chương trình hành động thiết thực, đồng hành cùng địa phương trên nhiều lĩnh vực như: tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, kết hợp với Đoàn bác sĩ Mỹ khám, chữa răng miễn phí cho người dân. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng địa phương đặc biệt là tại 2 xã đỡ đầu”.

Chương trình đã trao 102 suất quà, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng (gồm nhu yếu phẩm, quà bánh, thực phẩm hỗ trợ sức khỏe), trong đó có 04 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khuyến khích các em vượt khó, học tốt gồm xe đạp, sữa, tập viết. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, gửi gắm tình cảm, thể hiện sự quan tâm của Nhà trường, chính quyền, các mạnh thường quân, chia sẻ khó khăn, động viên các cụ già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các gia đình đón Tết đầm ấm và đủ đầy hơn trong năm mới. Đồng thời, chương trình cũng đã góp phần giúp gắn kết hơn mối quan hệ giữa nhà trường và 2 xã đỡ đầu.

Một số hình ảnh của chương trình: